Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh 6 học kì II

0
5663

Lượng kiến thức môn Tiếng Anh 6 ở học kỳ II sẽ bao hàm nhiều nội dung mới với cấp độ khó hơn học kỳ I. Vậy trọng tâm chương trình Tiếng Anh 6 học kỳ II có điểm gì đáng lưu ý và làm thế nào để nắm vững kiến thức, dành trọn điểm số môn học này? Cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

 Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh 6 học kỳ II

Từ vựng

Mỗi bộ sách Giáo khoa theo chương trình mới sẽ bao gồm các chủ đề khác nhau. Sau đây là những chủ đề trọng tâm, cùng xuất hiện trong các bộ sách mà học sinh cần lưu ý.

STT Chủ đề Từ vựng
1 Transportation – Means of transportation

– Places of transportation (bus station, airport,…)

– Places to travel (London, USA,…)

2 Food & drinks – Name of food, drinks & fruits 

– Meals in a day (breakfast, lunch, …)

3 Festivals/ Holiday – Holiday/ festival activities (watch fireworks, have a party, eat special food,…)

– Festival’s name

4 Sport – Sport’s name

– Verbs (compete, win, lose, learn, score…)

– Nouns (goal, competition, match,…)

5 Technology – Technological devices

– Technological utilities (website, email,…)

-Technology-related activities (watch movies, text message, play video game,

 

Ngữ pháp

Tiếp nối ngữ pháp phần thì hiện tại đơn và thì quá khứ đơn ở học kỳ I, học sinh sẽ được học về thì tương lai đơn (future tenses) tại học kỳ II. Ở phần kiến thức này, học sinh cần nắm được cấu trúc thì tương lai đơn/tương lai gần ở thể khẳng định, phủ định và nghi vấn. 

Bên cạnh đó, các em sẽ được học về danh từ đếm được, cấu trúc There is/There are và lượng từ. Song song với đó, học sinh sẽ được dạy về modal verb, cách phân biệt sử dụng các từ must/have, can/could, should/might. Để làm tốt dạng bài này, các em cần làm nhiều bài tập về các động từ khuyết thiếu.

Đến cuối chương trình học kỳ II môn Tiếng Anh 6, phần ngữ pháp quan trọng đó là câu điều kiện loại 1. Học sinh cần nắm được cấu trúc và cách sử dụng câu điều kiện loại 1.

Với phần ngữ pháp, học sinh nên học ngữ pháp đi kèm với thực hành, nắm vững được một lượng ngữ pháp nhất định và học cái bài giảng online để tiếp thu thêm kiến thức Tiếng Anh. Cùng với đó, các em nên học Ngữ pháp theo 3 mức: mức từ, mức câu và mức đoạn. Đối với mức từ, học sinh cần nắm được chức năng của từ, với mức đoạn thì nên hiểu cấu trúc câu, còn với mức đoạn thì nên kết hợp ngữ pháp từ câu hợp thành.

Những lưu ý quan trọng khi ôn tập Tiếng Anh lớp 6 

Không “học vẹt” từ mới

Khác với môn Ngữ văn hay môn Toán, có một số phần định nghĩa, khái niệm, học sinh phải học thuộc lòng thì với môn Tiếng Anh, không có khái niệm “học vẹt”. Bởi tất cả các kiến thức Tiếng Anh đều quan trọng và là nền tảng cho sau này, đặc biệt là với học sinh lớp 6. Chính vì lẽ đó, học sinh cần học từ mới một cách nghiêm túc, cẩn thận, với những từ không biết, các bạn có thể tra từ điển. Với những từ đã biết nhưng nhớ chưa kỹ, các bạn nên ghi vào sổ để nhớ lâu hơn.

Học lý thuyết Tiếng Anh phải đi kèm với thực hành

Không chỉ với Tiếng Anh, với bất kì môn học nào học sinh đều phải “học đi đôi với hành”. Tuy nhiên, đặc thù của môn Tiếng Anh là chia nhỏ các phần kiến thức nên cần có sự luyện tập các dạng bài liên quan nhiều để nắm bắt bài giảng nhanh, nếu bỏ qua hoặc không có sự rèn luyện, học sinh sẽ bị “nhỡ” rất nhiều kiến thức quan trọng sau này.

Để nhớ được lý thuyết Tiếng Anh, học sinh cần luyện tập nhiều. 

Học thêm các bài giảng online 

Môn Tiếng Anh là môn học quan trọng với nhiều kiến thức mới, nếu học sinh tự học đôi lúc sẽ có nhiều thắc mắc, khó khăn. Hoặc nếu trên lớp các bạn chưa hiểu bài thì tham khảo các bài giảng online sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. Nếu kiến thức được giảng dạy, “đảo” lại nhiều lần sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn, học hiệu quả hơn. Đồng thời, đối với những bạn nhút nhát, đây chính là cơ hội để các bạn bày tỏ những thắc mắc, khó khăn trong quá trình học trên lớp mà không dám hỏi bạn bè, thầy cô.

Phụ huynh và học sinh tham khảo khóa Học tốt Tiếng Anh 6 năm học 2021-2022 do cô Bùi Thị Thuỳ Linh (7.5 IELTS) trực tiếp giảng dạy. Nội dung bài giảng bám sát chương trình Nội dung các bài giảng bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới, tổng hợp và chắt lọc chủ đề học của tất cả bộ sách giáo khoa hiện hành. Với hệ thống hình ảnh minh hoạ sinh động và bài tập đa dạng, khóa học giúp học sinh kích thích khả năng tư duy, bồi đắp vốn từ vựng và phát triển toàn vẹn 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, học sinh sẽ luôn được hỗ trợ với dịch vụ giải đáp 24/7. Đội ngũ chuyên môn của HOCMAI sẽ giải đáp các câu hỏi về bài học trong vòng 30 phút kể từ khi phát sinh câu hỏi trong các khung giờ cố định.

Khóa học còn cung cấp dịch vụ học bạ điện tử hoàn toàn miễn phí. Kết quả học và làm bài kiểm tra sẽ được gửi qua email giúp ba mẹ dễ dàng cập nhật tình hình học tập của con.

>> PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước sử dụng hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.