Vì sao học sinh nên kiểm tra năng lực môn Toán thường xuyên?

0
216

Kiểm tra năng lực qua những bài kiểm tra khác nhau là cách để đánh giá chính xác về tình hình học tập của học sinh. Bởi vậy hoạt động kiểm tra cần tiến hành thường xuyên, toàn diện giúp học sinh ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Kiểm tra năng lực học tập – tiền đề xác định mục tiêu học tập và lộ trình phấn đấu

Xác định rõ năng lực học tập của bản thân giúp học sinh nắm bắt được chính xác tình hình học hiện tại, từ đó xác định mục tiêu phù hợp, xây dựng lộ trình học nhằm chinh phục mục tiêu đó. Bởi vậy, học sinh cần thường xuyên kiểm tra năng lực học tập để biết được bản thân đang hổng kiến thức cũ nào để có kế hoạch bổ sung song song với tiếp nhận kiến thức mới.

Theo chị T. Mai Anh (Đống Đa, HN): “Việc nắm rõ năng lực học tập của con sẽ rất dễ dàng trong quá trình định hướng cũng như xác định được mục tiêu học tập cho con, nên tôi thường xuyên cho con tham gia các chương trình thi khảo sát thường xuyên để giúp con xác định được năng lực của bản thân và có hướng điều chỉnh kịp thời.

Em Ngọc Huy (Xuân Phương, Hà Nội) bày tỏ: “Trước đây em thấy mỗi lần có bài thi khảo sát là “gánh nặng”, tuy nhiên sau khi được làm các bài đánh giá năng lực thường xuyên tại lớp Master, em thấy hào hứng mỗi lần thi khảo sát, bởi sau mỗi lần thi em đều biết được mình còn yếu, mạnh ở điểm nào và các thầy cô sẽ giúp em xác định mục tiêu, xây dựng lộ trình học tập phù hợp cho em”.

Toán là môn học chính xuyên suốt trong tất cả các lớp từ Tiểu học cho đến THCS, và đồng thời cũng sẽ xuất hiện trong các kì thi chuyển cấp quan trọng. Hơn nữa, thời điểm cuối học kì I cũng chính là thời gian quan trọng mà các em học sinh cần đánh giá lại  kiến thức cũng như xác định năng lực của bản thân mình. Vì vậy, các em cần thường xuyên học hỏi luyện tập và thi khảo sát làm nhiều dạng đề khác nhau để đánh giá được khả năng cũng như xây dựng cho mình một lộ trình và phương pháp ôn tập hiệu quả để chuẩn bị cho các bài thi lớn.

Chương trình Kiểm tra kiến thức môn Toán HKI lớp 4-9 tại HOCMAI

Từ ngày 17 – 30/11/2021, tất cả học sinh từ lớp 4 – 9 có nhu cầu kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán có thể tham gia làm bài thi khảo sát kiến thức do HOCMAI tổ chức hoàn toàn miễn phí. Với hình thức thi gồm 30 câu trắc nghiệm có độ khó tăng dần, trải dài, bao quát toàn bộ kiến thức môn Toán học kỳ I, giúp cho học sinh đánh giá năng lực một cách chính xác nhất. 

Thí sinh sẽ được làm bài trong vòng 60 phút sau đó ấn nộp bài, kết quả sẽ hiện ngay trên màn hình. Từ bảng kết quả, các em có thể kiểm tra được những phần kiến thức mình còn yếu cũng như nhận tư vấn từ các thầy cô để cải thiện điểm số ở những lần thi khác.

Đặc biệt, khi tham gia làm bài khảo sát môn Toán, ngoài những kiến thức thu nhận được, tất cả học sinh đều sẽ có cơ hội dành được học bổng có giá trị lên đến 2 triệu đồng cùng nhiều phần quà vô cùng giá trị đến từ HOCMAI.

3 bước tham gia Kiểm tra môn Toán (lớp 4-9) trực tuyến miễn phí:

Bước 1: Truy cập vào trang Khảo sát kiến thức môn Toán TẠI ĐÂY và tiến hành đăng nhập 

(Trường hợp chưa có tài khoản tại Hocmai.vn thí sinh có thể đăng ký bằng Gmail hoặc Facebook)

Bước 2: Đọc thể lệ và bấm vào nút “Bắt đầu làm bài”

Bước 3: Làm và nộp bài

*Lưu ý học sinh chỉ có thể nộp bài sau khi hết ⅔ thời gian (khoảng 40 phút), trường hợp các em làm xong sớm hơn thì có thể đợi để nộp sau khi đã qua mốc thời gian trên. Bên cạnh đó, thí sinh có thể làm bài nhiều lần, hệ thống sẽ cung cấp các đề thi khác nhau nhằm giúp các em luyện tập hiệu quả hơn, tăng khả năng phản xạ.

Thông qua chương trình này, HOCMAI mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh từ lớp 4-9 có thể tự đánh giá khả năng, trình độ của bản thân , đồng thời có cơ hội được các thầy cô giỏi tư vấn lộ trình học tập hiệu quả. Qua đó, giúp các em củng cố và nâng cao kiến thức môn Toán để tự tin bước vào kỳ thi cuối học kỳ I cũng như chuẩn bị tốt cho kỳ học sắp tới và các kỳ thi chuyển cấp quan trọng. 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here