Mách teen lớp 9 cách học tiếng Anh siêu chất

0
3262

Thi tiếng Anh vào 10 là nỗi lo của không ít các bạn teen lớp 9. Làm thế nào để học tiếng Anh tốt và đạt điểm cao trong bài thi vào 10? Cùng khám phá nhé!

Xây dựng thời gian biểu học tiếng Anh

 

Lời khuyên cho các bạn học sinh là hãy xác định mục tiêu điểm số trước. Mục đích của việc này là tạo động lực học tiếng Anh. Từ đó, các bạn sẽ có cách sắp xếp lịch học tùy theo quĩ thời gian của bản thân sao cho phù hợp.

Để học tốt tiếng Anh đòi hỏi một quá trình nỗ lực học tập nghiêm túc.

Chẳng hạn các bạn đang học tiếng Anh luyện thi vào 10 trong Giải pháp HM10 có số lượng bài giảng khá đồ sộ. Các bạn học sinh sẽ cần phân chia thời gian hợp lí để học hết kiến thức tiếng Anh trong tháng 12. Sau quá trình đó, đến tháng 1, các bạn sẽ bước vào quá trình làm đề thi tiếng Anh với khóa HM10 Luyện đề.

phuong phap hoc tap hien dai

>> 9 dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong mọi bài đọc hiểu tiếng Anh

Nên học tiếng Anh online

Cả học tiếng Anh onlinehọc tiếng Anh truyền thống đều có những điểm cộng riêng. Tuy nhiên, lợi thế không thể chối cãi của học online là các bạn làm chủ thời gian học tập. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhấn “Tạm dừng” hay tua lại xem những chỗ chưa hiểu.

Ngoài ra, nếu bạn chọn Giải pháp HM10, các bạn sẽ có rất nhiều file tài liệu bài giảng, bài tập tự luyện kèm đáp án.

Đặc biệt, những tài liệu này đều dựa trên đề thi thật của các tỉnh thành trên toàn quốc. Dựa vào việc phân tích các đáp án, teen sẽ biết cách suy luận vấn đề và dễ dàng làm được các bài tập tương tự sau này.

Khi học tiếng Anh trực tuyến, bạn hãy mở những tab liên quan thôi, ví dụ như trang tra từ điển. Mở nhiều tab rất dễ khiến bạn mất tập trung. Khi học những bài dài, hãy dành thời gian nghỉ 5, 10 phút để ăn nhanh, vận động để tránh buồn ngủ.

>> Làm sao để tạm biệt nỗi lo thế kỷ Tiếng anh

Ghi chép từ vựng tiếng Anh đã học vào sổ

Ghi chép lý thuyết hay những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh vào sổ sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Một quyển sổ đẹp đẹp, ghi chép cẩn thận sẽ tạo cảm hứng học tập nhiều hơn.

Hãy dành riêng một phần sổ để học từ vựng, xếp thứ tự theo bảng chữ cái từ A đến Z. Các bạn cũng nhớ đánh số trang hay có thêm các sticker để dễ tìm nhé. Khi gặp một từ mới tiếng Anh, hãy ghi vào sổ theo thứ tự: cách viết của từ – từ loại danh – phát âm – nghĩa của từ – ghi chú thêm nếu có.

Sau mỗi bài học trong sách giáo khoa đều có từ vựng cần học, bạn có thể mở sách ra và thử luôn và ngay.

Học bằng flash card

Các bạn lớp 9 nên sử dụng flash card (một mảnh giấy nhỏ) để học từ vựng. Mặt trước flash card ghi từ, mặt sau ghi nghĩa. Mỗi ngày học được 5 từ là chỉ sau vài tháng, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đã tăng lên đáng kể.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh!

Nếu vẫn còn cần hỗ trợ hoặc muốn tìm hiểu thêm các hướng dẫn học tốt tiếng Anh nữa thì mời bạn VÀO ĐÂY nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here