“Mách nước” cho học sinh lớp 9 cách học Tiếng Anh thi vào 10 siêu chất

0
5164

Là môn thi chính thức trong kỳ thi vào 10, Tiếng Anh là nỗi lo của không ít các bạn học sinh lớp 9. Làm thế nào để học tiếng Anh tốt và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra lớp 9 và bài thi vào 10. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xây dựng thời gian biểu học tiếng Anh

Lời khuyên cho các bạn học sinh là hãy xác định mục tiêu điểm số trước. Mục đích của việc này là tạo động lực học tiếng Anh. Từ đó, các bạn sẽ có cách sắp xếp lịch học tùy theo quĩ thời gian của bản thân sao cho phù hợp.

Rất khó để có thể cải thiện điểm số Tiếng Anh trong một thời gian ngắn. Việc này đòi hỏi một quá trình nỗ lực học tập nghiêm túc và lộ trình học tập toàn diện trong cả năm học. Các bạn học sinh sẽ cần phân chia thời gian hợp lí để học hết kiến thức tiếng Anh trong chương trình THCS trước khi kết thúc học kì I. Sau quá trình đó, các bạn sẽ bước vào quá trình tổng ôn kiến thức theo từng chuyên đề và làm đề thi thử môn Tiếng Anh để rèn phương pháp, luyện kĩ năng, đồng thời phát hiện các kĩ năng còn yếu, thiếu để kịp thời bổ sung.

phuong phap hoc tap hien dai

Nên học tiếng Anh online

Cả học tiếng Anh online học tiếng Anh truyền thống đều có những điểm cộng riêng. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, lợi thế của việc học Tiếng Anh trực tuyến là không thể chối cãi khi vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp học sinh chủ động học tập. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhấn “Tạm dừng” hay tua lại xem những chỗ chưa hiểu.

Ngoài ra, nếu lựa chọn học Tiến Anh 9 với Giải pháp HM10 Toàn diện, bên cạnh việc được học tập cùng các thầy cô TOP đầu cả nước với lộ trình học tập bài bản trong suốt cả năm học, các bạn sẽ có rất nhiều file tài liệu bài giảng, bài tập tự luyện kèm đáp án và được giải đáp toàn bộ các thắc mắc trong quá trình học.

>>> Đăng ký nhận tư vấn và học thử MIỄN PHÍ môn Tiếng Anh trong khóa HM10 Toàn diện: TẠI ĐÂY

Khi học tiếng Anh trực tuyến, bạn hãy mở những tab liên quan thôi, ví dụ như trang tra từ điển. Mở nhiều tab rất dễ khiến bạn mất tập trung. Khi học những bài dài, hãy dành thời gian nghỉ 5, 10 phút để ăn nhanh, vận động để tránh buồn ngủ.

Ghi chép từ vựng tiếng Anh đã học vào sổ

Ghi chép lý thuyết hay những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh vào sổ sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Một quyển sổ đẹp đẹp, ghi chép cẩn thận sẽ tạo cảm hứng học tập nhiều hơn.

Hãy dành riêng một phần sổ để học từ vựng, xếp thứ tự theo bảng chữ cái từ A đến Z. Các bạn cũng nhớ đánh số trang hay có thêm các sticker để dễ tìm nhé. Khi gặp một từ mới tiếng Anh, hãy ghi vào sổ theo thứ tự: cách viết của từ – từ loại danh – phát âm – nghĩa của từ – ghi chú thêm nếu có.

Sau mỗi bài học trong sách giáo khoa đều có từ vựng cần học, bạn có thể mở sách ra và thử luôn và ngay.

Học bằng flash card

Các bạn lớp 9 nên sử dụng flash card (một mảnh giấy nhỏ) để học từ vựng. Mặt trước flash card ghi từ, mặt sau ghi nghĩa. Mỗi ngày học được 5 từ là chỉ sau vài tháng, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đã tăng lên đáng kể.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh!

Nếu vẫn còn cần hỗ trợ hoặc muốn tìm hiểu thêm các hướng dẫn học tốt tiếng Anh nữa thì mời bạn VÀO ĐÂY nhé!

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2021 – 2022

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh học tập an toàn trong mùa dịch, tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.