Làm thế nào để xác định chính xác điểm mạnh và điểm yếu trong học tập của con?

0
647

Việc xác định chính xác điểm mạnh điểm yếu của con mình không chỉ giúp cha mẹ định hình được việc học của con mà còn giúp cha mẹ tìm được lộ trình học phù hợp cho con.

Cha mẹ không xác định chính xác năng lực học tập của con

Có rất nhiều phụ huynh hiện nay vì muốn con học tốt mà đăng kí cho con rất nhiều lớp học thêm. Tuy “chạy sô” liên tục các môn nhưng thành tích học tập của các con vẫn chưa được cải thiện nhiều. Đồng thời, việc học quá nhiều dẫn đến tình trạng các con mệt mỏi và khó chịu với việc học. Vậy nguyên nhân từ đâu đẫn đến tính trạng này?

Hầu hết cha mẹ luôn định hướng con mình cần học môn học này, phải học môn học kia nhưng cha mẹ chưa thực sự hiểu con NÊN học môn học nào. Có những con học rất tốt môn Toán và học yếu Ngữ văn nhưng cha mẹ chỉ tập trung đầu tư cho con học Toán. Cũng có những con thích học môn Tiếng Anh nhưng cha mẹ luôn đăng kí cho con học thêm các lớp Toán, Văn,… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hứng thú học tập cũng như thành tích của các con.

“Ngay từ nhỏ, con mình đã học rất tốt môn Toán, lên THCS con còn đi học bồi giỏi nữa nên mình cứ đinh ninh con học môn Toán rất tốt. Mình chỉ tập trung đầu tư cho con học Ngữ văn và Tiếng Anh. Nhưng càng học lên cao thì con càng học kém môn Toán, lúc này mình mới ngỡ ngàng và đăng kí rất nhiều lớp học thêm cho con.” Chị Thu Hà (Hà Nội), phụ huynh có con học lớp 7 chia sẻ.

Con và cha mẹ chưa xác định chính xác điểm mạnh và điểm yếu trong học tập của con dẫn đến chưa tìm được phương pháp học phù hợp cũng như giải pháp khắc phục những yếu điểm của con nên việc học của con cứ “dậm chân tại chỗ”. Việc cha mẹ cứ “dồn ép” con học cũng không phải là phương pháp hữu hiệu.

>> Cha mẹ để lại thông tin để nhận bài đánh giá năng lực MIỄN PHÍ và tư vấn lộ trình học hiệu quả tại: https://hocmai.link/Xac-dinh-diem-manh-diem-yeu

Giải pháp nào cho cha mẹ để xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong học tập của con

Việc cha mẹ xác định đúng điểm mạnh và điểm yếu trong học tập của con chính là nền tảng để xây dựng lộ trình học tập phù hợp, giúp con tiến bộ nhanh hơn. Nhiều cha mẹ thường lấy kết quả năm học trước để đánh giá về lực học của con trong năm học sau, hoặc chỉ dựa vào sự đánh giá chung của giáo viên chủ nhiệm sau những lần đi họp phụ huynh, điều này là không khách quan vì không thể đánh giá sát sao được tình hình học tập của con có sự thay đổi như thế nào. Vậy cha mẹ nên làm thế nào để xác định được điểm mạnh, điểm yếu trong các môn học của con và tìm cho con lộ trình học phù hợp?

Không xác định được lực học của con khiến con học nhiều mà không hiệu quả.

Cha mẹ tham khảo Chương trình Master 2020 tại HOCMAI. Chương trình lấy người học làm trung tâm với Chương trình lấy người học là trung tâm với giáo viên 1 kèm 1, các buổi học nhómdịch vụ 247 giải đáp mọi thắc mắc của học sinh khi cần. Đồng thời, chương trình có bài đánh giá năng lực hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh định hướng lộ trình học theo từng tuần học, cam kết học sinh tiến bộ, tự tin và tự giác hơn trong học tập từ đó bứt phá với điểm thi giữa kì một tới đây.

Bên cạnh đó, khi cha mẹ đăng ký tham gia Chương trình Master 2020 tại HOCMAI, cha mẹ có thể được tư vấn về việc điều chỉnh lộ trình học của con theo từng giai đoạn sao cho phù hợp. Thay vì chỉ đến khi con thi xong cha mẹ mới biết kết quả và bắt đầu tìm hướng khắc phục thì cha mẹ có thể qua bài kiểm tra năng lực cùng đánh giá mà Cố vấn học tập tư vấn để biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của con mình để giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với lực học của con.

Việc đánh giá năng lực và tìm được lộ trình học tập phù hợp chính là bước đệm để con có được kết quả học tập tiến bộ. Đồng thời, để có thể nhận tư vấn sớm nhất và nhận ưu đãi “Tri ân thầy cô” nhân dịp 20/11 tại HOCMAI, phụ huynh và học sinh đăng kí sớm Chương trình TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here