Cuộc đua vào lớp 6: Đau đầu tìm cách giúp con đỗ trường chuyên, lớp chọn

0
590
cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon

Hàng năm, việc thi tuyển vào lớp 6 các trường điểm luôn là mục tiêu của rất nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, đặt mục tiêu là thế nhưng đa số phụ huynh đau đầu không biết nên chuẩn bị kiến thức như thế nào cho đủ để con có thể thi đỗ trong khi tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao.

1. Lo lắng về tỉ lệ cạnh tranh 

Đối với phụ huynh có con sắp lên lớp 6, năm nay là một năm “khác thường”. Học trường đúng tuyến thì tiếc mà cho con thi không biết có đỗ được không. Bởi hằng năm, số lượng “sĩ tử nhí” tham gia rất đông trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lại không tăng nhiều nên tỷ lệ chọi để vào các trường này rất cao. 

Cụ thể: Năm 2023, dù chỉ tuyển 560 học sinh cho cả hai cơ sở nhưng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh nhận được hơn 5.000 hồ sơ dự tuyển. 

cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon-1
Phụ huynh xem điểm học sinh trúng tuyển lớp 6 tại Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh

Con số này vẫn chưa “nóng” bằng kỳ thi “1 chọi 24” để vào lớp 6 Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Tất Thành. Năm nay, trường chỉ tuyển  250 học sinh vào lớp 6 trong khi  số lượng đăng ký dự thi tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm 2022. Điều này đồng nghĩa với việc một học sinh dự thi sẽ “đọ sức” với gần 24 bạn khác để giành suất vào trường.

cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon-2
Kỳ thi vào lớp 6 tại Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

2. “Choáng” với điểm chuẩn của các trường 

Điểm chuẩn vào các trường Chất lượng cao tại Hà Nội và chuyên các tỉnh cũng là điều khiến các phụ huynh lo lắng không ít. Điểm chuẩn cao buộc phụ huynh phải theo dõi sát sao học lực của con và các con cũng phải “học hết sức, thi hết mình” mới có khả năng đỗ.

Điểm chuẩn năm 2023 của Trường THCS Thanh Xuân và Trường THCS Cầu Giấy lần lượt là 53,75 điểm và 58,5 điểm. Trong khi đó, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh xét tuyển vào lớp 6 bằng kết quả bài thi khảo sát đánh giá năng lực và kết quả học tập 5 năm tiểu học, điểm chuẩn xét tuyển là 550 điểm. 

Việc phụ huynh có nguyện vọng cho con thi vào trường chuyên, lớp chọn hay những trường chất lượng cao có tiếng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu của phụ huynh bởi họ đều mong con được học tập, phát triển trong môi trường tốt nhất. 

3. Phụ huynh cần giúp con chuẩn bị kiến thức như thế nào để tăng khả năng thi đỗ

Hiểu được nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh và muốn các con tự tin chinh phục kỳ thi vào lớp 6, HOCMAIBOOK gợi ý bộ sách CHINH PHỤC ĐỀ THI VÀO LỚP 6CẨM NANG ÔN THI VÀO 6 CHẤT LƯỢNG CAO HIỆU QUẢ với 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Với PHIÊN BẢN MỚI 2024, bộ sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 hệ thống hơn 120 đề thi trong sách, gần 2.000 dạng bài tập thường gặp, bộ đề thi thử online mới nhất,… tất cả đều bám sát và cập nhật theo cấu trúc đề thi mới nhất vào trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội và trường chuyên các tỉnh. Giúp phụ huynh và các con giải quyết nỗi lo quá tải kiến thức và tiết kiệm tới 30% thời gian ôn tập của con. Cụ thể:

Sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 môn Toán cung cấp cho con:

cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon-03
Sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 môn Toán
 • 40 đề luyện thi vào 10 trường TOP Hà Nội và trường chuyên các tỉnh
 • 500+ bài tập bám sát đề thi chính thức có hướng dẫn giải chi tiết
 • Tặng 17 đề thi thử online mới nhất quét 100% dạng bài thường thi
 • Khóa học “Tránh bẫy đề thi, bứt phá 8+ môn Toán” miễn phí
cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon-04
Sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Việt

Môn Tiếng Việt, sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 cung cấp cho con:

 • 46 đề luyện thi vào 9 trường TOP Hà Nội và trường chuyên các tỉnh
 • 400+ bài tập bám sát đề thi chính thức có hướng dẫn giải chi tiết
 • 14 bài văn mẫu hay và đặc sắc
 • Khóa học “Tránh bẫy đề thi, bứt phá 8+ môn Tiếng Việt” miễn phí
cuoc-dua-vao-lop-6-dau-dau-tim-cach-giup-con-do-truong-chuyen-lop-chon-05
Sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh

Sở hữu cuốn sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh, con có thể luyện ngay:

 • 40 đề luyện thi vào 7 trường TOP Hà Nội và trường chuyên các tỉnh
 • 1000 bài tập bám sát đề thi chính thức có hướng dẫn giải chi tiết
 • Bộ đề thi thử online mới nhất quét 100% dạng bài thường thi
 • Khóa học “Tránh bẫy đề thi, bứt phá 8+ môn Tiếng Anh” miễn phí

Đặc biệt, HOCMAIBOOK cung cấp MÃ ID RIÊNG cho từng cuốn sách để kích hoạt khóa học tặng “Tránh bẫy đề thi bứt phá 8+” theo môn tương ứng và đảm bảo quyền lợi học tập cho mỗi học sinh, tránh sách giả, sách lậu.

Phụ huynh lưu ý: Mỗi cuốn sách chỉ có duy nhất 1 mã ID, mỗi mã ID chỉ có thể kích hoạt khóa học 1 lần. Khi kích hoạt, ba mẹ chỉ được nhập mã ID tối đa 3 lần, quá 3 lần nhập, mã sẽ bị khóa và hiển thị “người dùng nhập quá số lần cho phép”.

Để đặt mua trọn bộ sách Chinh phục đề thi vào lớp 6 – Phiên bản mới 2024 CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT, phụ huynh truy cập ngay Cửa hàng HOCMAI tại đây: https://shope.ee/8UhTdl1WiN

Nhập mã HOCMCP6M để đơn hàng được giảm thêm 10% (ưu đãi chỉ áp dụng đến hết 31/10/2023).

Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, phụ huynh hãy liên hệ với HOCMAI qua Hotline: 1900 6933 (nhấn phím 1) để được tư vấn và giải đáp kịp thời.