Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang – HOCMAI

0
8398

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang sẽ là căn cứ để các trường Trung học Phổ thông tuyển chọn học sinh. Thí sinh được chọn vào trường sẽ có điểm thi bằng hoặc cao hơn so với điểm chuẩn. Để cập nhật điểm chuẩn vào lớp 10 nhanh nhất, bạn hãy truy cập vào HOCMAI.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Hậu Giang

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 được đánh giá là có sự cạnh tranh vô cùng cao. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng đối với mỗi học sinh. Mỗi học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ nguyện vọng vào lớp 10 các trường trong địa bàn. Chính vì vậy, điểm chuẩn thi vào lớp 10 của những năm trước nhận được sự quan tâm rất lớn của thí sinh cũng như phụ huynh.

diem-chuan-lop-10-tinh-hau-giang-2021

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Hậu Giang khá cao. Các môn thi được lựa chọn gồm Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Tổng điểm của các môn thi này sẽ là căn cứ để hình thành điểm chuẩn cho các trường Trung học Phổ thông.

Các thí sinh có thể dựa vào điểm chuẩn của những năm trước để nhận định điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang. Đây sẽ là yếu tố để các thí sinh cố gắng phấn đấu đạt điểm cao để đậu vào trường mà mình đăng ký.

Cách tính điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 Hậu Giang

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang là thông tin mà bất cứ thí sinh nào vừa trải qua kỳ thi đều muốn biết. Điểm chuẩn vào trường công lập và trường chuyên sẽ được tính theo công thức khác nhau. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hậu Giang sẽ được thực hiện như sau:

Cách tính điểm trường công lập

Đối với trường công lập tại tỉnh Hậu Giang, điểm xét tuyển sẽ được xác định dựa vào các môn thi gồm Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Bên cạnh đó còn có thêm điểm ưu tiên theo quy định của Sở giáo dục và Đào tạo.

  • Công thức: điểm xét tuyển = (điểm môn Văn + điểm môn Toán) * 2+ điểm môn ngoại ngữ + điểm ưu tiên nếu có
  • Chế độ cộng ưu tiên: đối tượng được cộng điểm ưu tiên đã được Sở giáo dục và Đào tạo Hậu Giang quy định rõ. Theo đó, thí sinh thuộc nhóm đối tượng 1 gồm con liệt sĩ, thương binh và bệnh bị chịu thương tật trên 81%,… sẽ được cộng 1,5 điểm. Thí sinh thuộc nhóm đối tượng 2 gồm con thương binh và bệnh binh có tỷ lệ thương tật dưới 81% sẽ được cộng 1 điểm. Con của bố mẹ thuộc dân tộc thiểu số, bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế – xã hội thuộc vùng đặc biệt khó khăn sẽ được cộng 0,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh cần hoàn thành 4 năm THCS và nộp đầy đủ các bài thi. Quá trình thi không vi phạm quy chế. Các môn thi không bị điểm 0. Nhà trường sẽ lấy chỉ tiêu xét tuyển theo thang điểm từ trên xuống dưới.

Cách tính điểm trường chuyên

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hậu Giang đối với trường chuyên sẽ phức tạp hơn. Bởi tỷ lệ cạnh tranh để vào trường chuyên sẽ gay gắt hơn so với trường công lập, cụ thể:

  • Công thức: điểm xét tuyển = tổng điểm các môn không chuyên + điểm môn chuyên * 2
  • Chế độ cộng ưu tiên: đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường chuyên tại tỉnh Hậu Giang sẽ không được cộng điểm ưu tiên tương tự như các tỉnh thành khác. Các bạn học sinh sẽ chỉ được xét tuyển dựa vào điểm số thực của mình tại bài thi. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng của các thí sinh.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Để đậu vào trường chuyên, các thí sinh phải có tổng điểm các môn thi lớn hơn hoặc bằng với điểm chuẩn. Điểm các môn thi phải từ 2 trở lên.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hậu Giang sẽ được nhà trường công bố dựa theo điểm thi của các thí sinh. Theo đó, nếu tỷ lệ điểm thi cao sẽ kéo theo điểm chuẩn được nâng lên. Ngược lại, khi điểm thi chung thấp sẽ khiến cho điểm chuẩn bị hạ thấp xuống.

Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao đi cùng với đó là sự bùng nổ của internet đã mở ra cơ hội tiếp cận nhiều hơn với nguồn kiến thức. Bởi vậy, chất lượng học tập của học sinh sẽ được nâng cao. Tỷ lệ điểm chuẩn cũng theo đó sẽ có xu hướng tăng lên theo từng năm.

Bảng điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập, THPT chuyên năm học 2022 – 2023 tỉnh Hậu Giang được công bố như sau:

 

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP HCM

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình