Hướng dẫn học sinh xem lại kiến thức trước khi quay lại trường

0
255

Chỉ còn vài ngày nữa là học sinh Tiểu học sẽ quay lại trường. Vậy nên, đây là thời điểm để con xem lại kiến thức đã học suốt 6 tuần vừa qua.

Bên cạnh những lưu ý về sức khỏe thì cha mẹ cũng nên hướng dẫn con xem lại kiến thức đã học trong khoảng thời gian dịch ở thời điểm này. Tuy nhiên, để quá trình đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian học tập thì cha mẹ nên áp dụng theo 3 cách làm dưới đây.

Xác định lỗ hổng kiến thức mà con đang mắc 

Nhận biết lỗ hổng kiến thức trong thời điểm này được đánh giá là việc làm vô cùng quan trọng bởi nếu để tình trạng này kéo dài con sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức phía sau. Vậy làm thế nào để xác định lỗ hổng kiến thức? Rất đơn giản, cha mẹ hãy áp dụng theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy cho con làm các phiếu bài tập trên trường. Thông qua những câu hỏi sai/ bỏ trống cha mẹ có thể nhanh chóng xác định được lỗ hổng kiến thức mà con đang mắc phải. Để bổ sung những kiến thức còn thiếu, cha mẹ hãy lên kế hoạch rõ ràng để con vừa tiếp thu kiến thức vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Bổ sung những kiến thức còn thiếu 

Nếu không có phương pháp và cách thức học phù hợp thì chắc chắn quá trình bổ sung kiến thức sẽ không đạt hiệu quả cao. Con có thể chủ động cho con xem lại bài học thông qua sách vở, tài liệu trên mạng. Tuy nhiên, cách thức này gặp khá nhiều vấn đề bởi con sẽ chẳng biết bắt đầu từ đâu? học như thế nào? Đấy là chưa kể, tài liệu trên mạng khá tạp nham, sẽ rất khó để cha mẹ tìm ra một nguồn chính thống để con học. 

Vậy nên, cha mẹ có thể tham khảo và cho con học thử các bài giảng thuộc Giải pháp Học Tốt tại đây:  Nhờ có hệ thống bài giảng đầy đủ, chất lượng, kho bài tập phong phú, bám sát cấu trúc đề thi trên trường kết hợp cùng phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu đến từ đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn con sẽ đạt chuẩn đầu ra theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Tiết học Toán của cô Mai Quỳnh trong Giải pháp Học Tốt

Vì là hình thức học online nên cha mẹ chỉ cần tua đến phần kiến thức mà con còn hổng để học. Nếu con tiếp thu chậm, con có thể xem lại bài giảng nhiều lần hoặc điều chỉnh tốc độ giảng của giáo viên để kiến thức được bổ sung trọn vẹn. 

Làm bài tập để ghi nhớ kiến thức 

Để đảm bảo rằng con đã nắm chắc kiến thức, cha mẹ có thể để con làm bài tập dưới mỗi bài giảng. Việc làm này không chỉ giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả mà còn giúp cha mẹ kiểm tra, đánh giá được quá trình học tập của con. 

Hi vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ biết cách để con xem lại kiến thức trước khi quay lại trường. Mọi thắc mắc cha mẹ gọi tới số Hotline 090 455 9891 để được tư vấn hiệu quả!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here