Nhóm phân nào sau đây dùng để bón lót

0
1125
nhom-phan-nao-sau-day-dung-de-bon-lot

Nhóm phân nào sau đây dùng để bón lót là câu hỏi xuất hiện khá nhiều trong các bài kiểm tra hay bài thi trong bộ môn Công nghệ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn học sinh lại mất điểm trong câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này. Hãy cùng HOCMAI tìm hiểu đáp án của câu hỏi trên.

Nhóm phân nào sau đây dùng để bón lót

A. Phân hữu cơ, phân xanh, phân đạm.

B. Phân xanh. phân kali, phân NPK.

C. Phân rác, phân xanh, phân chuồng.

D. Phân DAP, phân lân. phân xanh, phân vi sinh.

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là đáp án C

Nhóm phân dùng để bón lót gồm nhóm phân rác, phân xanh, phân chuồng.

Lý giải tại sao lại chọn phương án C

Kiến thức về bón lót

Bón lót là quá trình cung cấp thức ăn cho cây trước khi thực hiện giai đoạn gieo trồng. Phương pháp này giúp cho những hợp chất khó phân hủy có được đủ thời gian để tan rã, tạo điều kiện tốt nhất cho rễ cây trong quá trình sinh trưởng giúp cây có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất khi bắt đầu quá trình gieo trồng

Các loại phân được sử dụng khi bón lót

Phân bón có hàm lượng hữu cơ cao: đây là các loại phân chủ yếu là phân gia súc (phân chuồng) đã qua ủ hoai mục và các loại phân hữu cơ chế biến.

Vôi hoặc các chất cải tạo có tác dụng điều hòa độ pH đất: Đây là những chất, hợp chất tốt nhất dành cho các loại cây phải gieo trồng trên các loại đất chua

Các loại phân bón được khuyên dùng trong quá trình bón lót bao gồm có: phân xanh, phân chuồng, phân rác, phân lân. Bên cạnh đó cũng cần sử dụng thêm một số loại phân có tính dễ tan như phân đạm, phân kali.

Vậy Nhóm phân dùng để bón lót gồm nhóm phân rác, phân xanh, phân chuồng.

Đáp án đúng là C

 

Tham khảo thêm:

Hình cắt là hình biểu diễn phần vật ở

Khả năng hấp thụ của đất phụ thuộc vào yếu tố nào