Những vấn đề của con mà cha mẹ cần quan tâm ngay từ đầu năm học

0
5605

Năm học mới của con đã chính thức bắt đầu, để giúp con có được một tinh thần thoải mái và một năm học tập hiệu quả thì cha mẹ cần quan tâm đến những vấn đề dưới đây cho con. 

Cha mẹ tìm hiểu xem con học yếu môn nào?

Thường khi vào năm học mới, phần lớn cha mẹ sẽ không quan tâm đến việc con học như thế nào? Con thực sự học yếu môn nào? Mà chỉ chăm chăm ép con ngồi vào bàn học bài mà thôi. Điều này hoàn toàn không rèn luyện được ý thức học mà còn tạo cho con tâm lý nặng nề, chán ghét việc học. 

Cha mẹ tìm hiểu xem con mình đang học yếu môn nào

Do đó, việc đầu tiên, để con có được một năm học tập hiệu quả, trước tiên cha mẹ cần tìm hiểu xem ở năm học cũ con học yếu môn học nào? Từ đó tìm giải pháp để con cải thiện chất lượng môn học yếu. Khi con cải thiện được đồng đều lực học các môn, sẽ giúp cho việc học của con trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tránh tình trạng học lệch. 

Lập kế hoạch học tập cho con

Lập một kế hoạch học tập cho con ngay từ đầu năm học là một lựa chọn thông minh giúp cha mẹ quản lý được quá trình học tập của con, việc học của con cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có được một bản kế hoạch học tập chi tiết. Vạch sẵn cho con những việc cần làm trong ngày

Để xây dựng cho con một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng, đúng với lộ trình học của con thì cha mẹ nên bám sát theo thời khóa biểu của con ở trường để biết cách cân đối các khung giờ học và chơi có trong lịch trình một ngày của con. Bên cạnh đó, để việc lập kế hoạch học tập cho con trở nên đơn giản hơn thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ thầy cô giáo, hay những phụ huynh có kinh nghiệm lập kế hoạch cho con để xây dựng lên một kế hoạch học tập hiệu quả. 

Tìm cho con một phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu năm học

Thời điểm đầu năm học là thời điểm quan trọng, do đó việc chuẩn bị kỹ cho con một hành trang tốt và một tinh thần thoải mái để con có được một năm học đạt kết quả cao là điều mà cha mẹ cần quan tâm. Để con học tập hiệu quả, cha mẹ hãy tìm cho con một phương pháp học phù hợp với trình độ tiếp thu, giúp kiến thức đi vào đầu con nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, khi con nắm chắc kiến thức ngay từ đầu năm học thì con sẽ không cảm thấy bị đuối kiến thức với các bạn, việc nạp kiến thức mới cũng không còn là điều khó khăn cho con nữa. 

Hiện nay, có một phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trong học tập, với phương pháp này việc học của con sẽ trở nên thật đơn giản chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet. Giúp con chủ động học tập hơn mà không phải chịu bất cứ một tác động nào làm xao nhãng tâm trí của con. Đó chính là phương pháp học tập trực tuyến. Khi lựa chọn hình thức học này cho con là cha mẹ đã đưa con tiến thêm một bước nhanh hơn đến với nền giáo dục tiến bộ của thế giới

         >>>CHA MẸ CÙNG THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRỰC TUYẾN<<< 

Vấn đề trầm cảm 

Không khó để lý giải việc ngày càng có nhiều trẻ xuất hiện biểu hiện trầm cảm với những lý do sau: Cha mẹ tạo áp lực điểm số, áp lực tinh thần bằng cách so sánh con với những bạn khác; ép con học quá nhiều…khiến con cảm thấy chán nản,thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến những hành động dại dột, gây đau lòng cho gia đình. Điều này là cực kỳ nguy hiểm cho tâm lý của trẻ hiện nay. 

                            Các trường hợp trẻ bị trầm cảm đang ra tăng hiện nay

Vậy nên, đã là cha mẹ hiện đại thì cần có những tư tưởng mới, không nên chăm chăm với suy nghĩ “con học càng nhiều càng giỏi”, bởi điều này sẽ gây nên cho trẻ một áp lực lớn, khiến việc học của con không còn hiệu quả. Thay vào đó, hãy là người bạn chia sẻ cùng con những nỗi niềm mà con đang gặp phải, từ đó giải quyết những vướng mắc của con cha mẹ nhé. 

 

 

 

  

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here