Mẹ ơi, con thấy học qua mạng tốt hơn nhiều!

0
8377

“Mẹ ơi, con thấy học qua mạng tốt hơn nhiều!” – Đó là những chia sẻ của cậu học sinh Đặng Vĩnh Bảo sau một thời gian tham gia học tại HOCMAI. Sự tận tâm và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của thầy cô tại đây đã giúp Bảo giảm được áp lực học tập và tiến bộ rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn. 

Với hầu hết các bậc phụ huynh thì việc tìm được một phương pháp học vừa có thể giúp con tiến bộ nhanh vừa giảm được áp lực học tập là điều vô cùng quan trọng. Do đó trong quá trình học tập của con, bên cạnh nhà trường thì cha mẹ đóng vai trò to lớn, là người đồng hành cùng con, giúp con tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất, tối ưu nhất để Học Tốt hơn.

Trong hoạt động giáo dục nhằm mang tri thức đến cho tất cả các em học sinh trên mọi miền của tổ quốc thông qua hình thức giáo dục trực tuyến, tính đến nay Hệ thống giáo dục HOCMAI đã thu hút hơn 3 triệu em học sinh trên cả nước, giúp các em tiến bộ vượt bậc và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Do vậy mà HOCMAI nhận được sự tin tưởng của rất nhiều phụ huynh khi lựa chọn cho con em mình theo học tại đây, cũng như nhận được rất nhiều những tình cảm tri ân của phụ huynh dành cho HOCMAI.

Chị Kim Anh và con trai Đặng Vĩnh Bảo 

Dưới đây là bức thư gửi lời cảm ơn của chị Kim Anh – phụ huynh của học sinh Đặng Vĩnh Bảo khi nhận thấy sự tiến bộ của con khi tham gia các khóa học tại HOCMAI.

Hà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2012

Kính gửi: Các thầy cô giáo và các bạn ở HOCMAI

Tôi là Vũ Thị Kim Anh – 40 tuổi, ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội có con trai là Đặng Vĩnh Bảo – Sinh năm 1997, đang học lớp 10 trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Cháu tham gia học lớp 10 các môn Toán – Lý – Hóa tại Học mãi

Qua 2 tháng học, cháu đã tiến bộ rất nhiều. Bài giảng của các thầy rất đầy đủ, sinh động, cháu tiếp thu rất tốt. Hệ thống bài tập, các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết… sát với chương trình học ở trên lớp.

Bảo thật sự rất hứng thú học bài giảng qua mạng vì có nhiều ưu điểm vượt trội như: học tại nhà, học lúc nào cũng được, không mất thời gian đi đường. Trong lúc thầy giảng, đến phần ví dụ, cháu có thể dừng hình để tự làm bài và sau đó lại bật tiếp tục rồi xem thầy giải thế nào, so sánh với kết quả bài của mình làm. Trong bài giảng, phần nào chưa rõ, cháu lại tua lại để xem cho kỹ, chính vì vậy mà cháu đã tiếp thu được bài ngay trong lúc học. Tự làm các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết… thì có kết quả ngay và có đáp án để biết mình sai như thế nào. Bảo đã từng có bao nhiêu năm đi học thêm ở nhà các thầy cô, nhưng đến giờ cháu chia sẻ là “Con thấy học qua mạng tốt hơn nhiều, hiệu quả hơn nhiều – con thích học qua mạng”. Vì lớp 10 THPT chính khóa học buổi chiều nên rất có nhiều thời gian để tự học bài.

Ngoài giờ học chính khóa ở trường THPT Nguyễn Gia Thiều, cháu chỉ học ở HOCMAI và không hề đi học thêm ở trung tâm nào. Cháu đã và đang thực hiện một thời gian biểu rất tốt. Có nhiều thời gian để tự học và có cả thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đánh đàn, chơi thể thao…:

Từ 5h30 – 7h30: học ở Hocmai các môn Toán, Lý, Hóa – thời gian này là giờ vàng, vì học buổi sáng sớm rất tốt, gần như học đâu nhớ đấy, 1 giờ học buổi sáng sớm bằng 3 giờ học buổi chiều. Sau đó cháu ăn sáng rồi giải lao, tiếp tục tự học bài. Đến 10h – 12h ngủ, sau đó ăn trưa rồi đến trường học chính khóa. (Vì được ngủ trưa 2 tiếng nên buổi chiều học sẽ tỉnh táo, minh mẫn.) Buổi tối sẽ lại có từ 8h – 10 h tự học bài.
Buổi họp phụ huynh đầu năm vừa rồi (16/9/2012), cháu Bảo được cô giáo chủ nhiệm khen học giỏi nhất lớp rất nhiều môn. Cháu vượt trội ở lớp, rất hăng hái phát biểu xây dựng bài, làm bài tốt và có rất nhiều điểm 8, 9. Vì đạt được điểm tốt nên cháu rất phấn khởi, có động lực phấn đấu học tốt hơn nữa.Với kết quả đạt được, trông thấy sự tiến bộ rõ rệt ở con mình, tôi hoàn toàn yên tâm khi con mình học ở Hocmai.

Tôi muốn cảm ơn chân thành đến các thầy cô và các bạn đã xây dựng nên ngôi trường Hocmai – cách học lý tưởng để đạt kết quả cao. Bằng cách học qua mạng, với kết quả đạt được trông thấy của con mình, qua đây tôi cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm với các vị phụ huynh để con của chúng ta đạt thành tích học tập cao – đó là món quà vô giá mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong mỏi. Trong khi còn nhiều vị và con mình lại cứ loay hoay, mất bao nhiêu thời gian đi lại để đưa con đến chỗ học thêm trong bối cảnh giao thông, đường xá tắc thường xuyên, mưa to gió lớn… Việc đi học thêm nhiều ở các Trung tâm cũng chưa nói lên điều gì vì sẽ thiếu thời gian để tự học của mỗi con chúng ta, hãy phát huy tính tự học – điều đó mới quan trọng.

Nguyễn Thị Kim Anh” 

Qua nội dung bức thư của chị Kim Anh gửi HOCMAI, có thể thấy bức thư vừa là lời tri ân của chị vừa cho thấy những ưu điểm của giáo dục trực tuyến đã giúp con chị tiến bộ nhanh, hứng thú với việc học và đặc biệt là giảm được những áp lực của việc quá tải kiến thức trên lớp và áp lực từ việc học thêm.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tập mới giúp con học tốt mà không bị áp lực 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here