Bí kíp ôn thi môn tiếng Anh vào 10 đạt điểm cao

0
58687

Nắm chắc các chủ đề ngữ pháp và vốn từ vựng cơ bản, thường xuyên luyện đề thi để rèn kỹ năng làm bài thi. Đó là lời khuyên của các giáo viên chuyên ôn thi vào 10 môn tiếng Anh tại HOCMAI dành cho học sinh 2k7. 

Kỳ thi vào 10 sắp tới gần, học sinh 2k7 nên bắt đầu luyện đề trong giai đoạn này. Với mong muốn giúp học sinh ôn tập đúng định hướng để đạt điểm số cao bài thi môn Tiếng Anh, thầy cô HOCMAI đã đưa ra những lời khuyên hữu ích về phương pháp học hiệu quả tại bài viết dưới đây từ đó các em học sinh có thể tự đưa ra kế hoạch và phương pháp ôn thi tiếng Anh vào 10 hiệu quả.

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm bám sát sách giáo khoa

Để ôn thi môn tiếng Anh vào 10 đạt hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn thì học sinh 2k7 nên hệ thống kiến thức trọng tâm cần ôn tập, tập trung chủ yếu vào học các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa của lớp 8 và lớp 9. Cụ thể: Các chủ đề ngữ pháp cơ bản như câu điều kiện, câu mệnh đề, các thì của động từ, đại từ và mệnh đề quan hệ, phân từ quá khứ, phân từ hiện đại; Các từ vựng cơ bản và từ vựng theo chủ điểm như động từ chỉ hoạt động hàng ngày, những tính từ hay dùng, cấu tạo từ, những từ hay nhầm lẫn.

Với phần phát âm thường chiếm 2,5 điểm trong cấu trúc đề thi, học sinh cần nắm chắc các quy tắc phát âm cơ bản của nguyên âm, phụ âm, những từ kết thúc bằng “s” và “ed”, quy tắc trọng âm của từ có 2 hoặc nhiều âm tiết. Còn với phần kiến thức về tình huống giao tiếp thông thường học sinh cần nhớ được một số mẫu câu cơ bản như cảm ơn, xin lỗi, đề nghị, xin phép, lời khuyên để vận dụng vào bài thi.

Tổng hợp kiến thức trọng tâm môn tiếng Anh học sinh 2k7 cần lưu ý

Có thể nói nắm chắc các chủ đề ngữ pháp và vốn từ vựng cơ bản, thường xuyên tích lũy và mở rộng vốn từ là một trong những vấn đề “sống còn” đối với học sinh khi học và ôn thi môn tiếng Anh.

Tham khảo chi tiết tại:

Kiến thức trọng tâm ôn thi Tiếng Anh vào 10

Do kiến thức của môn tiếng Anh tương đối rộng nên trong quá trình ôn thi để đảm bảo hiệu quả thì các em nên áp dụng sơ đồ tư duy, khoanh vùng kiến thức cần nắm vững, điều này giúp các em hình dung rõ ràng, rành mạch các mảng kiến thức và dạng bài thi trong đề thi.

Tăng cường luyện đề để nâng cao kỹ năng làm bài thi 

Bên cạnh việc ôn tập kiến thức học sinh cần luyện đề thường xuyên để tăng khả năng ghi nhớ và rèn kỹ năng làm bài thi. Theo đó học sinh cần phải luyện tập thường xuyên một số kỹ năng như đọc hiểu, viết câu văn và đoạn văn dựa trên đề thi của các năm học trước hoặc các tài liệu do giáo viên cung cấp. Đây cũng chính là lời khuyên của thầy Nguyễn Danh Chiến – Giáo viên chuyên luyện thi vào 10 môn tiếng Anh tại HOCMAI dành cho học sinh 2k7. 

Tổng hợp đề thi Tiếng Anh vào 10 xem: tại đây

Khi luyện đề các sĩ tử 2k7 cần xác định thái độ nghiêm túc, lập cho mình kế hoạch luyện đề với khung thời gian như đi thi để biết cách phân bổ thời gian làm bài thi hợp lí, cũng như tự rút ra cho mình các kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi.

Ngoài ra các bạn nên luyện đề thật nhiều theo mức độ tăng dần độ khó để rèn kinh nghiệm cho mình và xem bản thân đang ở đâu, tiến bộ như thế nào. Nguồn đề có thể tham khảo là đề thi của các năm trước để nắm được cấu trúc của đề thi và dựa trên đó để ôn tập, luyện đề sao cho phù hợp, đạt kết quả như mong muốn. Hoặc để rút ngắn thời gian ôn thi và luyện đề vào 10 môn tiếng Anh các teen 2k7 có thể tham khảo khóa HM10 Luyện đề tại HOCMAI. 

Luyện đề thường xuyên giúp học sinh 2k7 tăng cơ hội giành điểm cao thi vào 10

Chương trình HM10 Luyện đề mang đến cho học sinh cơ hội tiếp cận và luyện tập với hệ thống đề thi chất lượng bám sát cấu trúc đề thi thật của 63 tỉnh thành trên cả nước cùng video chữa đề chi tiết của các thầy cô giỏi chuyên luyện và chấm thi TOP đầu cả nước. Bên cạnh đó, chương trình còn có phòng luyện với hơn 10.000 câu hỏi kèm hướng dẫn giải chi tiết. Đây là ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ duy nhất tại Việt Nam được thiết kế riêng cho học sinh thi vào 10 năm 2022. Qua đó, giúp học sinh lớp 9 nắm chắc dạng bài có trong cấu trúc đề thi vào 10 của tỉnh thành mình sinh sống và tự tin đạt điểm cao, chinh phục trường cấp 3 mong muốn.

Đặc biệt, HM10 Luyện đề hiện cung cấp các bài giảng học thử miễn phí để học sinh được trải nghiệm và đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng và tốc độ tiếp thu của bản thân. Ngay từ giờ, các em có thể đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ khóa HM10 Luyện đề TẠI ĐÂY.

>> THAM GIA HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ TẠI ĐÂY!!! <<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.