Sigil học tập, may mắn bùa học giỏi là gì? Cách tạo sigil học tập

0
39874

Sigil học tập hay có một số bạn đặt tên là Bùa học giỏi là một trong những loại sigil được rất nhiều bạn học sinh tìm hiểu trong các giai đoạn ôn thi. Vậy Sigil học tập là gì? Làm thế nào sử dụng sigil học tập? Cách làm bùa may mắn trong học tập thi cử như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Sigil học tập là gì?

Có rất nhiều khái niệm khác nhau về Sigil học tập nhưng có thể hiểu đơn giản đây là những loại biểu tượng tâm linh gắn liền hình ảnh của một vị thần hay linh hồn và đại diện cho những mong muốn và ý định của người tạo ra hướng tới mục tiêu phục vụ cho việc học tập tốt hơn, gặp nhiều may mắn trong quá trình thi cử. Sigil học tập còn có một số tên gọi khác như bùa học tập, bùa học giỏi, đem lại những sự may mắn trong học tập thi cử cho người sử dụng. Từ đó mang lại một tinh thần thoải mái, tạo động lực vô hình củng cố cho sự phấn đấu cho mục tiêu trong việc học của bản thân

Có thể nói sức mạnh của Sigil được tạo thành bởi sức mạnh tinh thần của người tạo ra nó tạo ra chỗ dựa tinh thần cho người sử dụng. Chính vì vậy, việc tạo sigil học tập chỉ là một phần nhỏ tác động tới kết quả cho việc thi cử mà vẫn chủ yếu dựa vào sự tự lực của bản thân cũng như việc ôn tập trong các kỳ thi quan trọng, đặc biệt trong kỳ thi vào 10.

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình ôn tập có thể tham khảo một số bài viết:

Ôn thi vào 10 môn Toán

Ôn thi vào 10 môn Văn

Ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh

 

Cách tạo/vẽ Sigil học tập, sigil may mắn

1. Cách tự tạo Sigil học tập

Việc tự tạo sigil học tập vô cùng đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Viết ra một dòng chữ thể hiện ý định, mục tiêu của bản thân cũng như mong về kỳ thi sắp tới hay mục tiêu về học tập như mong được điểm cao, vượt qua kỳ thi học kỳ, kỳ thi giữa kỳ
  • Bước 2: Loại bỏ hết các phụ âm của dòng chữ ấy (e-u-o-a-i-y-â-ă-ô-ơ-ư) và chỉ để lại phần chữ cái nguyên âm của câu. Dòng chữ của bạn hoàn toàn dựa trên sự sáng tạo của bản thân, không gò bó về số từ hay số câu
  • Bước 3: Loại bỏ các nguyên âm bị trùng nhau
  • Bước 4: Sau khi đã lọc bỏ hết các phụ âm và nguyên âm trùng nhau, các bạn dựa trên bảng mang trận và đường tròn số để tạo ký hiệu Sigil của riêng mình nhé.

Đối với những bạn chưa biết cách tạo bảng ma trận và đường tròn số, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Sigil là gì

2. Sử dụng Sigil học tập thiết kế sẵn

Sigil học tập hiện nay có rất nhiều mẫu trên mạng khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Mỗi mẫu đều có ghi chú về ý nghĩa của Sigil. Hãy lựa chọn Sigil phù hợp nhất cho các dự định của bản thân mình (thông qua khía cạnh về hình tượng hoặc về ý nghĩa). Sau đó vẽ lại trên giấy. Ưu điểm của cách này là các mẫu trên mạng đều là những mẫu có được thiết kế bắt mắt và mang ý nghĩa tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là không tạo ra sự khác biệt của riêng mình.

sigil học giỏi
sigil học tập

sigil may mắn về tài chính
một số sigil học tập, may mắn khác

Cách sử dụng Sigil học tập, may mắn

Sau khi đã có được lá bùa may mắn về học tập và thi cử thì việc mà bạn cần quan tâm lúc này là làm sao để sử dụng và tối đa hóa hiệu quả mà sigil học tập có thể đem tới.

Có rất nhiều cách để sử dụng sigil học tập khác nhau nhưng bạn có thể tham khảo một số phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều nhất:

  • Kích hoạt bằng hỏa: Bạn đốt Sigil học tập và thành tâm suy nghĩ về những mong muốn mà mình muốn đạt được
  • Kích hoạt bằng nước: Bạn thả Sigil học tập tại những địa điểm như ao, hồ, sông, suối và thành tâm suy nghĩ về những mong muốn mà mình muốn đạt được (cách thức này mình không khuyến khích vì có thể sẽ làm đến ảnh hưởng đến môi trường)
  • Đặt Sigil học tập tại những nơi mà bạn dễ thấy nhất hoặc thường xuyên nhìn thấy. Khi bạn thấy là bùa học giỏi này, chắc chắn các bạn sẽ được tiếp thêm động lực vô hình để phấn đấu trong quá trình học và ôn thi.

Trên đây là là những giới thiệu và Sigil học tập, cách tạo và cách sử dụng Sigil học tập một cách hiệu quả và tốt nhất. Tuy nhiên, như đã lưu ý ở trên, sigil chỉ là một trong những yếu tố nhỏ, và là chỗ dựa về mặt tinh thần giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái hơn trước những áp lực kỳ thi, áp lực về điểm số học tập. Còn kết quả thi cử và học tập chắc chắn vẫn hoàn toàn chủ yếu dựa trên sự chăm chỉ, phấn đấu và năng lực của bản thân trong việc ôn thi và học tập. Hãy nhớ kỹ điều này nhé!