Thầy Hồng Trí Quang tư vấn phương pháp làm bài thi Toán vào lớp 10 đạt điểm cao

0
2379

Thầy Hồng Trí Quang đánh giá tổng quan kỳ thi vào 10 – 2019 và tư vấn phương pháp lập kế hoạch học Toán hiệu quả cho teen 2k4 để giành điểm cao khi bước vào kỳ thi. Đừng bỏ lỡ nhé các bạn!

Thầy Hồng Trí Quang lưu ý teen 2k4 chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 – 2019

Kỳ thi vào 10 là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời đi học của mỗi học sinh, do vậy mà hầu hết phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị “đối mặt” với kỳ thi này đều cảm thấy lo lắng, thậm chí là áp lực.

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và các em học sinh 2k4 trong kỳ thi vào 10 – 2019 thầy Hồng Trí Quang bằng chính kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và nhiều năm luyện thi vào 10 cho học sinh đã đưa ra những lưu ý giúp các bạn học sinh 2k4 giảm áp lực và tự tin hơn khi kỳ thi diễn ra.

Thầy Hồng Trí Quang hướng dẫn teen 2k4 phương pháp học Toán hiệu quả từ đầu năm học

Thầy định hướng cụ thể như sau: “Với kỳ thi vào 10 năm nay điều mà thầy muốn lưu ý các em là phải xác định thi cái gì, thi những môn nào để chủ động học tập tốt. Đặc biệt là với những nơi phương án thi có sự thay đổi và chưa chốt được như ở Hà Nội thì các em cần linh hoạt trong quá trình học – ôn để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi. Trước tiên các em cần ôn kỹ 2 môn Toán, Ngữ  văn vì đây là 2 môn thi bắt buộc, sau đó đến các môn học quan trọng khác như tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa… Trong khi học các em cũng cần chuẩn bị tinh thần là xu hướng thi vào 10 năm nay sẽ nghiêng về thi tổ hợp và trắc nghiệm.”

Bên cạnh đó thầy Hồng Trí Quang cũng nhấn mạnh rằng để giảm áp lực thi cử và tự tin bước vào kỳ thi thì bản thân teen 2k4 cần có kế hoạch học tập ngay từ đầu năm học, không chỉ với riêng môn Toán mà các môn học khác cũng vậy. Với những môn còn học yếu thì thầy gợi ý các bạn nên thay đổi phương pháp học tập sao cho phù hợp để việc học hiệu quả hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

Phương pháp lập kế hoạch học tập đầu năm để giành điểm cao thi vào 10

Nhằm giúp phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong kỳ thi vào 10 và đặc biệt là giúp teen 2k4 lập kế hoạch học tập toàn diện ngay từ đầu năm học, thầy Hồng Trí Quang đưa một số gợi ý sau:

Thầy cho biết:Để lập kế hoạch học tập toàn diện thì trước tiên cần phải xác định mục tiêu phù hợp: Bản thân học sinh và phụ huynh phải xác định được thi vào trường cấp 3 chuyên hay là không chuyên. Từ mục tiêu đi đến hành động, có mục tiêu thì mới có thể lên kế hoạch học – ôn phù hợp được. Nên nhờ thầy cô tư vấn để xác định mục tiêu vì thầy cô có nhiều kinh nghiệm, còn với phụ huynh thì nên nói chuyện và chia sẻ với con để xem mục tiêu của con như thế nào rồi cùng đưa ra lựa chọn hợp lý. Thầy cũng lưu ý các em là nên đặt mục tiêu cao để trong quá trình học và ôn luyện điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi đã xác định mục tiêu rồi thì các em hãy đưa ra lựa chọn ngôi trường cấp 3 mong muốn được học và phù hợp với năng lực của mình. Từ đó tìm hiểu về quy chế tuyển sinh, cấu trúc đề thi của trường để ôn cho đúng, cho trúng và cho sát. Có như vậy thì cơ hội đỗ của các em sẽ càng cao. Đây cũng là “mẹo” nho nhỏ mà thầy hay lưu ý các bạn 2k3 năm ngoái đó các em ạ!”

Thầy Hồng Trí Quang tư vấn học sinh cần xác định mục tiêu trước khi lập kế hoạch học tập

Lập kế hoạch học tập: Với phần này thầy Hồng Trí Quang cũng lưu ý teen 2k4 nên chia thành 3 giai đoạn là: Giai đoạn kiến thức nền tảng – tổng ôn – luyện đề. Nếu kiến thức nền đã vững hoặc không có nhiều thời gian thì các bạn có thể gộp giai đoạn kiến thức nền tảng và tổng ôn vào và tập trung vào việc luyện đề vì đây là giai đoạn rất quan trọng và quyết định kết quả của kỳ thi. Nên luyện đề từ tháng 3 để rèn luyện kỹ năng và nắm xem kiến thức nào còn thiếu, yếu để kịp thời bổ sung. Để việc luyện đề hiệu quả hơn thì có thể lấy chính đề thi của trường cấp 3 định dự thi trong 3 năm gần nhất để luyện, điều này vừa giúp teen 2k4 nắm được cấu trúc đề thi của trường đó, vừa giúp hệ thống được kiến thức trọng tâm. Nên phân chia thời gian làm sao cho hợp lý để đến đầu tháng 5 kết thúc việc học – ôn với lượng kiến thức đầy đủ vì tháng 6 kỳ thi đã diễn ra rồi.

Trên đây là những tư vấn, chia sẻ của thầy Hồng Trí Quang dành cho teen 2k4 về việc lập kế hoạch học tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 – 2019. Các teen hãy tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân nhé. Hoặc nếu teen cảm thấy “lúng túng”, mất quá nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch học tập thì hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt 2018 – 2019 nhé.

Đăng ký ngay Chương trình Học Tốt để có lộ trình học thi vào 10 toàn diện

Chương trình do các thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp teen nắm chắc kiến thức và tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn. Được thiết kế theo lộ trình học tập toàn diện đi từ tổng ôn kiến thức nền tảng đến kiến thức mới, bám sát chương trình SGK của Bộ GD &ĐT, khóa học này đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Với khóa học này việc học và ôn thi vào 10 của teen 2k4 sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Tự tin “đối mặt” với kỳ thi vào 10 đầy cam go!

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ  tại: http://bit.ly/thayhongtriquangtuvanonthivao10

Hoặc gọi Hotline 0936 5858 12 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here