Giải pháp cho trẻ lớp 1 sợ học môn Toán

0
4474

Toán học là môn học quan trọng, xuất hiện ngay từ ngày đầu đi học của học sinh nhưng đây cũng là môn học khiến không ít trẻ sợ hãi. Có thể nói, đối với học sinh ở độ tuổi tiểu học, môn Toán làm các bé cảm thấy khô khan, máy móc, khó nhớ, thêm các áp lực trên lớp hay phương pháp kèm cặp hướng dẫn của phụ huynh không phù hợp là những nguyên nhân gây nên nỗi sợ môn Toán của trẻ.

Chị Lan (Đống đa – Hà Nội) đang có con học lớp 2 cho biết: “Cứ mỗi lần kèm dạy con học Toán, tôi lại như “bốc hỏa”. Con không phân biệt được đâu là phép tính cộng, đâu là phép trừ, rất khó khăn trong việc thực hiện các con số. Dạy con tính nhẩm là “ác mộng” đối với cả nhà. Hướng dẫn nhẹ nhàng hay mắng cháu đều có cả. Mỗi ngày học là như một ngày đánh vật, cô giáo cũng liên tục nhắc về việc cháu học chậm. Tôi rất đau đầu với việc học của cháu, trực tiếp kèm cháu hàng ngày nhưng cũng thấy quá vất vả vì cháu thấy sợ học.”

Cùng hoàn cảnh với chị Lan, chị Ngọc cho biết:“Mỗi khi bắt cháu ngồi vào bàn học Toán là y như rằng cháu lại tìm đủ cách để trốn học. Tôi đã tìm đủ mọi phương pháp nhưng cháu đều không tập trung và cũng chẳng nhớ được kiến thức gì vào đầu cả.”

Các con số khô khan của môn Toán luôn là nỗi ám ảnh của trẻ

Đây là tình trạng chung của nhiều phụ huynh mỗi khi kèm con học môn Toán ở nhà, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi lớp 1 đến lớp 3. Thay vì gò ép, quát mắng con học, phụ huynh hãy cùng con tìm phương pháp học hiệu quả, tạo sự yêu thích cho trẻ qua những điều thú vị từ chính môn Toán.

Học Toán qua màu sắc, hình ảnh sẽ giúp trẻ yêu thích và học tốt hơn

Cô Nguyễn Thị Huệ – Giáo viên Toán tiểu học tại Hà Nội chia sẻ: Đối với học sinh tiểu học, phương pháp dạy của giáo viên, kèm cặp của cha mẹ là rất quan trọng. Khi ở nhà, bố mẹ hãy cùng con học bài, đơn giản hóa các vấn đề, gắn các kiến thức Toán với đời sống hằng ngày của trẻ, cho trẻ học qua màu sắc, tranh ảnh sẽ giúp môn Toán gần gũi hơn, trẻ yêu thích và học tốt hơn.

Em Nhật Minh, con Chị Lan (Đống Đa, Hà Nội) đang học lớp 2 đã vượt qua nỗi sợ môn Toán bằng những bài học đơn giản, nhẹ nhàng, đặc biệt là khi chị Lan tìm được chương trình học phù hợp với con, giúp con học mà như chơi, phát triển tư duy của con – Mathplay.

Bộ câu hỏi phong phú, giao diện đẹp mắt giúp trẻ học toán không bị nhàm chán

Với tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học” tại Hệ thống giáo dục HOCMAI đã phát triển chương trình học toán trực quan nhằm xóa tan nỗi sợ tâm lý của trẻ. Giao diện bài học được thiết kế đẹp mắt, thu hút nhờ nghiên cứu trên sở thích của trẻ giúp tăng hứng thú cho bé mỗi khi học. Mathplay cung cấp các bài học được cá nhân hóa dành riêng cho mỗi bé, các kiến thức đảm bảo bám sát nội dung trong chương trình SGK. Trẻ dễ dàng ôn tập các kiến thức ở trên lớp mỗi ngày mà không hề cảm thấy nhàm chán với kho câu hỏi ôn tập không giới hạn, không lặp lại với các câu đã làm trước đó. Khi con đã có sự yêu thích nhất định với môn Toán, chắc chắn cha mẹ cũng sẽ không còn lo ngại khi dạy con tự học ngay tại nhà.

Tham khảo phương pháp học toán thông minh cho con tại đây http://bit.ly/giaiphapchotresohoctoan

Cha mẹ hãy bắt đầu từ việc khơi gợi niềm yêu thích môn Toán trong con với chương trình học Toán thông minh Mathplay!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here