30% nội dung chương trình được giảm tải và hướng dẫn học môn tiếng Anh hiệu quả

0
2836

Dưới đây là những đánh giá chung của thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên môn tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI về việc giảm tải chương trình học đối với môn tiếng Anh học kỳ II khối THCS và những lưu ý giúp học sinh có kế hoạch học tập phù hợp, hiệu quả. 

Phụ huynh, học sinh xem chi tiết đánh giá, nhận định của thầy tại đây!

>>> Xem chi tiết chương trình giảm tải các môn học TẠI ĐÂY!

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn hướng dẫn các địa phương điều chỉnh lại nội dung dạy học của học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo thầy Nguyên, đối với môn tiếng Anh thuộc khối THCS, nội dung kiến lượng kiến thức giảm tải chiếm từ 20-30% khối lượng kiến thức của cả năm học, và khoảng 60-70% khối lượng kiến thức học kỳ II. 

Xem thêm:

>>> Phân tích nội dung giảm tải môn Toán khối THCS học kỳ II năm học 2019-2020

>>> Phân tích nội dung giảm tải môn Ngữ văn khối THCS học kỳ II năm học 2019-2020

>>> Lưu ý quan trọng để học tốt môn Hóa học lớp 8, 9 theo chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cùng với kỳ thi cuối cấp đã gần kề, mọi sự tập trung đều dồn vào các em học sinh lớp 9, và đối với môn tiếng Anh cũng được quan tâm rất nhiều. Nhưng các em cũng cần hiểu rõ, đề thi tiếng Anh vào 10 sẽ tổng hợp các kiến thức môn tiếng Anh của toàn chương trình THCS chứ không chỉ tập trung vào khối lớp 9, vì vậy, việc giảm tải của Bộ GD&ĐT cũng không có ảnh hưởng nhiều tới những nội dung các em cần nắm vững cho kỳ thi.

Việc giảm tải cũng đem lại thách thức cho các em vì các nội dung giảm tải đều được Bộ GD&ĐT khuyến khích tự học, và các nội dung tự học này đều rất quan trọng. Vậy nên, trong thời gian này, học trực tuyến là một lựa chọn đúng đắn cho học sinh. Học sinh sẽ được các thầy cô tập trung giảng dạy các nội dung đã được tinh giản giúp cho việc học tập của học sinh đạt được những hiệu quả như mong muốn. 

Như vậy, đối với môn tiếng Anh, học sinh cần có kế hoạch học tập sớm để nắm chắc các phần kiến thức quan trọng trong học kỳ II. Theo đó, học sinh có thể học tập qua truyền hình hoặc học trực tuyến để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức và lộ trình học tập không bị gián đoạn. 

Trong đó, phụ huynh – học sinh có thể tham khảo các khóa học môn tiếng Anh trong Chương trình Học tốt học kỳ II dành cho học sinh từ lớp 6-9 của HOCMAI. Chương trình cung cấp đầy đủ nội dung kiến thức nền tảng trong học kỳ II giúp học sinh nắm vững kiến thức và vận dụng kiến thức vào làm bài tập, các bài kiểm tra, giúp bứt phá điểm số cuối năm học. 

>>> ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here