Cách làm bài thi môn tiếng Anh vào 10 đạt điểm cao

0
33200

Để giành điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi vào 10 học sinh 2K7 hãy “bỏ túi” ngay những bí kíp làm bài thi dưới đây. 

Với nhiều năm kinh nghiệm dạy và ôn thi môn tiếng Anh, thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên môn tiếng Anh tại HOCMAI sẽ tư vấn cho học sinh những “bí kíp” để đạt điểm 9, 10 khi làm bài thi môn này. Teen 2K7 theo dõi ngay để nắm được chi tiết.

Nhận diện cấu trúc đề thi của nơi đăng ký dự thi 

Để đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh thì điều quan trọng nhất mà teen 2K7 cần nắm được đó là cấu trúc đề thi vào 10 của tỉnh thành mình.

Cấu trúc đề thi ở mỗi 1 tỉnh thành sẽ có sự khác nhau. Tp HCM khác với Hà Nội, Hải Dương sẽ khác, Nghệ An cũng sẽ khác. Chính vì thế mà teen 2K7 cần bám sát vào cấu trúc đề của tỉnh thành mình để biết cách ôn luyện sao cho sát với đề thi. Theo đó teen nên tham khảo đề thi môn tiếng Anh vào 10 ngay tại tỉnh thành mình đăng ký dự thi trong thời gian 3 năm gần đây nhất.

Theo thầy Nguyên đề thi vào 10 môn tiếng Anh sẽ có cấu trúc bao gồm 2 hoặc 3 phần. Nội dung cụ thể như sau:

+ Phần Ngữ âm sẽ thường xuất hiện câu hỏi dạng: Tìm từ có phát âm hoặc trọng âm khác biệt so với từ còn lại – Đặc biệt ở những đề thi chuyên sẽ hay có phần này, đây cũng là một phần tương đối khó. Do vậy để ghi trọn điểm phần này thì học sinh cần phải luyện tập phát âm nhiều và nắm vững các nguyên tắc về ngữ âm và nguyên tắc về đánh trọng âm trong tiếng Anh để không bị nhầm lẫn khi làm bài.

+ Phần Ngữ pháp: Phần này thường có câu hỏi dạng chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu văn/ đoạn văn cho sẵn. Với dạng này thầy Nguyên gợi ý một “mẹo” giúp teen 2K7 hoàn thành bài nhanh là không cần phải dịch nghĩa của câu hay của từ mà hãy chú ý ngay đến từ đứng trước và sau chỗ trống cùng phần đáp án và xem nó thuộc dạng ngữ pháp nào như chia động từ hay các thì để chọn đáp án đúng nhất. Để hoàn thành dạng bài tập này thì học sinh phải nắm thật chắc các kiến thức và quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh.

+ Dạng câu hỏi về từ vựng thì khi làm bắt buộc các teen phải dịch được nghĩa của từ, nếu không dịch được thì sẽ rất khó để “ăn điểm”. Do vậy vấn đề cần thiết ở đây là teen phải chăm chỉ học từ vựng sao cho vốn từ thật phong phú và thường xuyên luyện tập các dạng bài này để nâng cao kỹ năng.

+ Dạng câu hỏi về viết lại câu văn bằng các từ cho sẵn sao cho nghĩa không đổi. Đây là dạng tương đối khó kết hợp giữa khả năng vận dụng từ vựng và ngữ pháp. Do vậy mà để không lúng túng khi đi thi thì teen 2K7 cần phải luyện tập thật nhiều.

+ Dạng bài đọc – hiểu: Phần này sẽ có nội dung là đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến trắc nghiệm. Với dạng này thì thầy Nguyên hướng dẫn các bạn khi đọc cần nắm được từ khóa của đoạn văn để từ đó hiểu được nội dung chính của cả đoạn thì mới đưa ra được câu trả lời đúng.

Tham khảo thêm:

Ôn thi tiếng Anh vào 10

Phương pháp ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh

Đề thi vào 10 môn tiếng Anh vào 10 tại TP.HCM

Tăng cường luyện đề để rèn phản xạ làm bài thi 

Bài thi tiếng Anh vào 10 tại các tỉnh thành thường là dạng trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút, do vậy để giành điểm 9, 10 đối với môn thi này thì teen 2K7 cần tăng cường luyện đề trong giai đoạn nước rút để rèn kỹ năng và phản xạ khi làm bài thi chính thức.

“Chủ động luyện tập để nâng cao kỹ năng làm bài thi và nắm vững kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong đề thi, đó là các dạng ngữ pháp, các từ vựng và quy tắc về ngữ âm, trọng âm.” – Thầy Nguyên nhấn mạnh.

Do vậy để luyện đề đạt hiệu quả teen 2K7 cần đặt mục tiêu cho mình và thực hiện với tinh thần chủ động, nghiêm túc trong quá trình luyện đề. Đặc biệt để luyện thành thạo các dạng đề thi tiếng Anh vào 10 theo cấu trúc đề thi của địa phương mình thì teen hãy tham khảo khóa HM10 Luyện đề tại HOCMAI.

Thông qua luyện đề sẽ giúp học sinh nắm chắc toàn bộ kiến thức trọng tâm của môn học, chiến thuật giải các dạng bài điển hình thường gặp trong đề thi và đặc biệt nâng cao khả năng phản xạ khi làm bài thi trắc nghiệm.

Với những ưu điểm kể trên, trong thời điểm nước rút này khóa HM10 Luyện đề là sự lựa chọn phù hợp, giúp học sinh luyện đề môn tiếng Anh đạt hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Được biên soạn và giảng dạy bởi các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10, HM10 Luyện đề tập hợp những bí kíp đã nêu ở trên, “quét” toàn bộ đề thi của 63 tỉnh thành giúp teen 2k7 tích lũy kiến thức và kỹ năng để tự tin chinh phục kỳ thi vào 10.

>> Đăng ký LUYỆN ĐỀ VÀ NHẬN TÀI LIỆU VÀO 10ngay tại đây<<<

ĐĂNG KÝ HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Phụ huynh, học sinh đừng quên gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về khóa học nhé.