Cha mẹ đồng hành giúp con giảm áp lực trong kỳ thi vào 6

0
15477

Gần 3 tháng nữa kỳ thi vào 6 sẽ diễn ra, khiến các con gặp nhiều áp lực học tập – thi cử. Lúc này, sự đồng hành của cha mẹ sẽ giúp cho các con vững tin hơn để tập trung ôn thi đạt kết quả cao.

Thay vì tạo áp lực cha mẹ hãy chia sẻ với con

Kỳ thi vào 6 sắp diễn ra, bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình đạt được kết quả cao, đặt cho con nhiều kỳ vọng. Điều này đã gây ra áp lực lớn cho con. Việc cha mẹ thường xuyên thúc ép con học bài sẽ không giúp con ôn luyện tốt hơn, trái lại còn làm cho tâm lí của con trở nên bất ổn, với những biểu hiện như lo lắng, sợ hãi. Từ đó, khiến cho quá trình ôn luyện của con không đạt được kết quả cao.

                                 Cha mẹ chia sẻ, không tạo áp lực cho con

Thay vì cứ chăm chăm bắt con phải ôn luyện bài vở cho thật tốt, thì cha mẹ nên dành thời gian để chia sẻ với con nhiều hơn để hiểu được tâm tư, tình cảm của con. Nhờ vậy, sẽ giúp cho tình cảm gia đình trở nên khăng khít hơn.

Đặc biệt, trong quá trình con ôn luyện, cha mẹ cần khéo léo để hỏi xem con có đang vướng mắc vấn đề gì khi ôn luyện kiến thức? Nguyện vọng của con trước khi thi vào lớp 6 thế nào? Con có cảm thấy sợ hãi hay lo lắng về vấn đề gì không? Cha mẹ có thể giúp được gì cho con? Sự tương tác, trao đổi với con chính là cách tốt nhất để cha mẹ “chạm” vào thế giới của con nhanh nhất.

Cha mẹ cần tìm hiểu – nắm chắc thông tin tuyển sinh vào 6

               Cha mẹ cần chủ động tìm hiểu về thông tin tuyển sinh vào 6

Để đồng hành cùng con giúp con yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này, cha mẹ cần bám sát thông tin tuyển sinh vào 6 ở trường – nơi cha mẹ và con định hướng sẽ thi tuyển.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu về thông tin tuyển sinh chung, để xem có thay đổi gì không? Sau khi đã tìm hiểu kỹ, cha mẹ cần nắm được những thông tin cơ bản như: Hồ sơ thi tuyển gồm có những giấy tờ gì? Thời gian nộp hồ sơ và ngày thi, phương thức thi tuyển, những môn học sẽ thi… Khi nắm chắc được thông tin tuyển sinh, cha mẹ sẽ chủ động trong việc chuẩn bị hành trang cho con trong “cuộc đua” vào 6, giúp con giảm áp lực và tự tin đạt được kết quả cao.

Cha mẹ đồng hành trang bị kiến thức cho con

Trước khi bước vào kỳ thi, cha mẹ hãy cùng con lập một kế hoạch học tập hiệu quả, giúp con làm chủ được thời gian học tập. Khi lập một kế hoạch học tập, con sẽ biết được bản thân đang bị thiếu hụt kiến thức ở đâu và cần lấp “lỗ hổng” kiến thức như thế nào cho hợp lý. Nhờ đó, sẽ giảm đi tình trạng ôn tập tràn lan, giúp con đạt được kết quả cao khi ôn luyện.  

Bên cạnh đó, cha mẹ hãy giúp con tích lũy kiến thức và trau dồi kỹ năng làm bài thi bằng cách cho con làm quen với những dạng bài thi kiểm tra đánh giá năng lực, tăng cường luyện đề thông qua những bộ đề thi có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.

            Cha mẹ cùng con tham khảo khóa học và lập một kế hoạch học tập hiệu quả

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con học những khóa học online chất lượng, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn cao. Giúp cho con chủ động trong học tập, đồng thời cha mẹ có thời gian ở bên kèm cặp con sát sao hơn.

Hiện tại, HOCMAI đã khai giảng khóa học HM6 – đây là khóa học giúp cho con phát triển năng lực, kiến thức, kỹ năng, giúp cho con bám sát định hướng thi tuyển vào lớp 6 các trường THCS top đầu tại Hà Nội.

Ngoài ra, khóa học HM6 còn mang đến cho con những phương pháp học tập thông minh, giúp con dễ dàng giải các bài tập vận dụng cao, đòi hỏi nhiều bước suy luận, tính toán, các bài tập tích hợp, có tính ứng dụng thực tiễn. Sau khi học xong khóa học HM6, các con sẽ tích lũy cho mình những phương pháp làm mọi dạng bài trọng tâm có thể xuất hiện trong đề thi, luyện được kỹ năng làm bài, giúp vững tâm lý khi vào phòng thi, đạt điểm cao như mong muốn.

>>> Cha mẹ tham khảo khóa học HM6 tại ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!