Đất nào là đất trung tính

0
434
dat-nao-la-dat-trung-tinh

Đất trung tính là loại đất phù hợp với hầu hế các loại câu trồng khác nhau chỉ trừ các loại cây ưa đất chua. Vậy đất nào là đất trung tính? Hãy cùng HOCMAI tìm hiểu ngay.

Đất nào là đất trung tính

A. pH < 6.5

B. pH > 6.5

C. pH > 7.5

D. pH = 6.6 – 7.5

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là đáp án D.

Đất trung tính là đất có giá trị pH từ 6.6 – 7.5.

Giải thích tại sao lại lựa chọn đáp án D

Kiến thức về các loại đất:

– Đất chua: Đất chua (hay có tên gọi khác là đất axit) là loại đất có giá trị pH rơi và khoảng từ 3.0 – 6.5. Đối với loại đất rất chua (hay đất có tính axit cao) thường có nồng độ vi chất như Mn, Al hay ion Fe tương đối cao. Các dưỡng chất khác như Kali, Canxi, Magie, Photpho,… bị giảm nồng độ hoặc rất khó hòa tan hay bị đất giữ lại.

Đất trung tính: Đất trung tính hay có tên gọi khác là loại đất có tính acid trung bình là đất có giá trị pH ổn định duy trì ở mức 6.6 – 7.5. Đây là loại đất thích hợp với phần lớn các loại cây trồng thông thường hiện nay chỉ trừ các loại cây trồng ưa đất chua.

Đối với các loại đất trung tính, lượng chát dinh dưỡng có trong đất luôn được duy trì ở trạng thái ổn định và rất thích hợp cho các loại cây trồng hấp thụ. Khi quá trình trao đổi các dinh dưỡng giữa hệ đất và rễ được thực hiện một cách vô cùng dễ dàng sẽ giúp cây trồng phát triển rất nhanh và mạnh.

Vậy đất trung tính là loại đấy có độ pH duy trì ở mức 6.6 – 7.5

Vậy đáp án đúng là đáp án D.

 

Tham khảo thêm:

Có mấy loại mặt cắt

Đất trồng gồm mấy thành phần chính

Quy trình thí nghiệm khảo nghiệm giống cây trồng