Những điều học sinh cần chuẩn bị sớm cho năm học mới để cả năm học tốt

0
22106

Để đạt được những thành tích cao trong năm học mới, đồng thời không bị áp lực học tập, đặc biệt là đối với teen 2k8 sắp lên lớp 9 thì ngay từ giờ, teen cần chuẩn bị sớm những điều sau đây. 

Xây dựng lại thời gian biểu cá nhân hợp lí

Sắp xếp lại thời gian biểu cá nhân sao cho phù hợp là điều mà teen cần phải thực hiện ngay khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Cụ thể như sau:

Với những teen đang dành phần lớn thời gian trước thềm năm học mới để nghỉ ngơi, vui chơi hay dành hết thời gian cho việc học thêm, học hè thì đều phải sắp xếp lại thời gian biểu của bản thân khi sắp vào năm học mới. Điều này sẽ giúp teen cân bằng giữa lịch học ở trường với lịch cá nhân ở nhà. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn quản lý tốt thời gian của mình, đảm bảo một năm học tập hiệu quả mà không vất vả.

Chuẩn bị vào năm học mới teen cần xây dựng lại thời gian biểu cho khoa học.

Tuy nhiên trong quá trình áp dụng teen cần thực hiện đúng những đề mục đã đặt ra cũng như đảm bảo nguyên tắc, tránh tình trạng “hô khẩu hiệu” mà không làm theo. Bên cạnh đó việc thực hiện theo thời gian biểu đã xây dựng về lâu dài sẽ tạo cho bạn thói quen tốt là tính tự giác và tự chủ.

Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, teen 2k8 H.K.Diễm (Tp.HCM) cho biết: “Chuẩn bị vào năm học mới em sẽ sắp xếp lại thời gian biểu cá nhân sao cho cân đối giữa việc học ở trường, đi học thêm và các hoạt động sinh hoạt trong gia đình để không bị xáo trộn. Khi lập thời gian biểu thì mẹ là người tư vấn cho em, nhờ duy trì thói quen này trong mấy năm qua mà việc học của em rất nhàn, vì lịch không bị chồng chéo và bản thân em cũng cảm thấy rất thoải mái. Em nghĩ làm việc gì cũng có kế hoạch thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.”

Chủ động chuẩn bị sớm kiến thức nền tảng

Chuẩn bị kiến thức nền tảng ngay từ hè sẽ giúp teen tự tin hơn khi tiếp thu bài giảng của thầy cô ở trên lớp, đồng thời giúp giảm áp lực học tập khi chính thức bước vào năm học mới. Đặc biệt với những teen bước vào năm học cuối cấp như 2k8 thì đây là điều rất quan trọng giúp teen chinh phục kỳ thi vào 10 đầy khó khăn và thử thách.

Để tự tin trong năm học mới teen cần chuẩn bị kiến thức nền tảng ngay từ hè.

Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân khi chuẩn bị lên lớp 9, bạn Đ.T.B.Ngọc cho biết: “Ngay từ hè năm lớp 8 em đã lập xong kế hoạch học tập cho mình và đặt mục tiêu là thi vào lớp chuyên Hóa trường THPT chuyên Quốc học Huế. Theo đó trong hè em dành nhiều thời gian cho việc học và bồi dưỡng môn học chính, đặc biệt là môn chuyên. Bên cạnh đó với mỗi môn học em cũng sẽ có những phương pháp học phù hợp để phát huy hết năng lực của bản thân. Nhờ vậy mà hết học kỳ I của năm lớp 9 em đã có nhiều thời gian rảnh để dành cho việc ôn thi và luyện đề của ngôi trường THPT mà em mơ ước và kết quả là thi vào 10 vừa qua em đã đạt được mục tiêu của mình với kết quả khá là hài lòng.”

Với nhiều năm kinh nghiệm đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhờ tinh thần tự học và chuẩn bị kiến thức nền tảng ngay trong hè thông qua các khóa học online, bạn Nguyễn Đức Hiệp (học sinh trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Em không đi học thêm ở đâu mà chỉ tự học và học online. Với các khóa học online em có thể học sớm kiến thức vì các khóa học được xây dựng sẵn cả lộ trình, đặc biệt em có thể tự chủ về thời gian, học mọi lúc mọi nơi. Vì vậy em thường tận dụng dịp hè để học các khóa học, để khi vào năm học sẽ có kiến thức nền tảng tốt.”

Cũng nhờ vậy mà trong năm học lớp 8, Hiệp đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, cụ thể là điểm tổng kết cả năm đạt 9.7, trở thành học sinh giỏi xuất sắc, học sinh tiêu biểu khối 8.

Để chuẩn bị sớm kiến thức nền tảng cho năm học mới ngay từ hè này để cả năm học tốt thì teen hãy tham khảo ngay Chương trình Học tốt 2022-2023 với đầy đủ các môn học dành cho học sinh từ lớp 6 – 9.

Chương trình là giải pháp học tập toàn diện với nội dung kiến thức bám sát sách giáo khoa, giúp học sinh củng cố lại kiến thức còn bị “hổng” ở năm học cũ đồng thời học sớm kiến thức của năm học mới.

Chương trình Học Tốt 2022-2023 được trực tiếp giảng dạy bởi các thầy cô giáo giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ giúp học sinh tiếp thu bài và tiến bộ nhanh. Bên cạnh đó hệ thống bài giảng được thiết kế công phu, sáng tạo sẽ giúp việc học trở nên thú vị hơn, hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2022-2023!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng 3 chuẩn: chuẩn chương trình, chuẩn phương pháp, chuẩn giáo viên.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.