Con à! Hãy học cách cho đi nhé!

0
3668

Gửi con thân yêu,

Con à, trong cuộc sống này con hãy học cách cho đi chứ đừng chỉ biết nhận lại. Khi con cho đi là con đang san sẻ, giúp đỡ và yêu thương xuất phát từ chính trái tim con. Cho dù điều con cho đi là rất bé nhỏ thì đối với người nhận được có thể đó là một điều thật tuyệt vời!

Trong thời đại bây giờ, con có rất nhiều cách để cho đi đó con, để mẹ chỉ cho con vài cách nhé!

Kế hoạch nhỏ – ý nghĩa lớn

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” mà con tham gia ở trường là phải tự các con làm bằng việc tận dụng, tiết kiệm, gom góp giấy lộn, vỏ lon, nhưng chuyện này chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc các con phải làm. Vậy nên các con hãy làm nó với mục đích góp phần giúp đỡ những người đang gặp phải khó khăn nhé!

Ngoài việc gom kế hoạch nhỏ nộp cho trường như trên, con có thể tham gia đóng góp sách vở, quần áo mà con không dùng đến nữa đến những trung tâm từ thiện trong thành phố. Bởi vì khi con đang sống với bố mẹ thì con có biết vẫn có rất nhiều bạn nhỏ vẫn phải ở trần sống qua mùa đông mà không có quần áo mặc, vẫn phải theo bố mẹ đi làm vì không có điều kiện để đến trường học.

 

Đông ấm áp

Con à! Trong cuộc sống này không phải ai cũng may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả cả. Ở ngoài kia, con vẫn hay bắt gặp những mảnh đời bất hạnh. Họ là những người vô gia cư, họ không có nổi một nơi để trú ngụ, thậm chí, họ không có một gia đình đúng nghĩa. Nhưng điều con nên làm không phải là khinh thường họ, chê bai họ… mà điều con cần làm là giúp đỡ họ.

Ngoài những hoạt động lên kế hoạch nhỏ ở trường như khuyên góp quần áo, sách vở, giấy vụn,… Thì con có thể đem ấm áp cho những người vô gia cư mà con hay gặp trên đường bằng những gói xôi nhỏ, những đôi găng tay, đôi tất chân đến những bộ quần áo ấm. Con sẽ không biết họ vui như thế nào khi nhận được những thứ đó từ con đâu, thật ấm lòng.

Những hành động con làm sẽ giúp họ cảm thấy mình được quan tâm trong thế giới rộng lớn này. Những hành động đó sẽ giúp họ có thêm nghị lực để sống, để làm việc và biết đâu gói xôi của con có thể cứu lấy một cuộc đời.

Nuôi lợn đất gây quỹ

Nuôi lợn đất gây quỹ là một cách từ thiện bằng tiền con cũng nên tham gia. Con có thể cùng với bạn bè trong lớp cùng tiết kiệm tiền nuôi lợn đất để ủng hộ các bạn ở vùng khó khăn, vùng gặp thiên tai. Các con hãy tự làm một con lợn theo ý tưởng sáng tạo của mình, bằng những vật dụng quen thuộc xung quanh các con. Sau khi hoàn thành hãy đặt tên cho nó nhé! Cái tên đó phải gắn với mục đích khiến các con quyết định nuôi lợn.

Số tiền mà các con thu được sau khi nuôi lợn hãy nhờ giáo viên chủ nhiệm của các con gửi tới các trung tâm từ thiện uy tín. Hoặc các con có thể trực tiếp trao tặng số tiền các con tiết kiệm được cho những người các con cho là xứng đáng. Các con cũng có thể dùng số tiền đó mua quà đem tặng những người già neo đơn, những bạn nhỏ không may mắc phải ung thư, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường, trong lớp, …

Vậy đó, con thấy không? Không nhất thiết con phải làm một việc gì đó lớn lao thì mới được coi là cho đi. Cho đi đôi khi chỉ là một lời nói, một hành động mà con cảm thấy thật nhỏ bé. Nhưng khi con đóng góp nó bằng cả tấm lòng yêu thương và tinh thần đùm bọc lẫn nhau thì nó lại trở thành một nghĩa cử cao đẹp mà con cần phát huy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here